Cách lựa chọn kiểu đèn trang trí trả trần phù hợp với từng không gian

Cùng với nội thất thì các kiểu đèn trang trí là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ không gian thiết kế nội thất nào. Các thiết kế của chung cư, biệt thư hay nhà phố luôn cần thiết có một không gian nhất định cho các loại đèn trang trí để tăng thêm tính thẫm mĩ cũng như sự thu hút cho phòng tắm, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ,… Bài viết dưới đây, là những chia sể của chúng tôi để giúp bạn có thể lựa chọn được kiểu đèn trang trí phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Màu sắc của kiểu đèn trang trí thả trần

Một nguyên tắc khá an toàn dành cho bạn khi lựa chọn màu sắc cho đèn thả trần trang trí là hãy chọn mua những mẫu đèn có màu sắc tương đồng với màu sơn tường hoặc màu của món đồ nội thất lớn trong căn phòng. Chẳng hạn phòng khách của bạn có sơn tường màu trắng, hãy lựa chọn đèn thả trần có màu trắng, trắng sữa,…hoặc với phòng ăn, hãy chọn màu đèn trần là nâu, xám, be,… để tương đồng với màu của chiếc tủ bếp kia,…chúng sẽ trông rất hài hòa và hợp mắt.

Ngoài ra các gia chủ cũng có thể phá cách bằng việc sử dụng đèn thả trần trang trí có nhiều màu với kích thước đèn và chiều dài dây treo khác nhau.

Công suất phát sáng của đèn

Ngoài nhiệm vụ trang trí thì đèn thả trần còn phải làm tốt vai trò chiếu sáng cho căn phòng nữa. Tuy nhiên mỗi không gian khác nhau sẽ yêu cầu những mức độ sáng khác nhau.

Với phòng khách, bạn nên lựa chọn đèn thả có độ sáng cao bằng cách kết hợp nhiều đèn thả cùng nhau hoặc có thể sử dụng thêm đèn ốp trần để hỗ trợ, bởi thực sự ánh sáng của đèn thả chỉ tập trung chủ yếu vào những khu vực nhất định như bàn uống nước, chậu hoa trang trí,… Còn với phòng ăn, hãy ưu tiên những mẫu đèn sợi đốt cho ánh sáng nhẹ nhàng, vàng ấm tạo cảm giác gần gũi, thân mật cho các thành viên khi dùng bữa.

Không gian nào nên sử dụng đèn thả trần

Đèn thả trần là mẫu đèn trang trí khá “dễ tính” và có thể áp dụng được cho rất nhiều không gian. Mặt khác đèn thả trần hiện nay có mẫu mã rất phong phú đa dạng nên có thể đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu khách hàng. Từ phòng khách, phòng ăn, đến các không gian nhỏ khác như phòng đọc sách,…đều có thể áp dụng đèn thả trần được.

Khi bạn đã xác định sử dụng các mẫu đèn thả trần thay thế cho các mẫu đèn chùm trang trí thì nên chú ý đến chiều cao từ sàn đến trần nhà phải từ 2,8m trở lên thì mới có thể khai thác hết được những ưu điểm của đèn.

Kiểu dáng đèn thả trần trần – Kiểu đèn trang trí đẹp

Đèn thả trần trang trí hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Từ hình vuông, tròn, hình nón đến hình thoi, hình trụ, hình bông hoa,…kèm theo đó là những chất liệu khác nhau  như nhựa, gỗ, hợp kim, thủy tinh, pha lê….

Nếu căn phòng của bạn không có quá nhiều chi tiết, đặc biệt là với phòng khách, hãy sử dụng một chiếc đèn trả trần có kiểu dáng độc đáo và được làm từ chất liệu cao cấp để tăng vẻ đẹp sang trọng, độc đáo cho căn phòng. Ngược lại với những không gian đã có nhiều chi tiết trang trí hoặc có diện tích khiêm tốn, hãy ưu tiên những mẫu đèn đèn trang trí thả đơn giản để tối ưu hóa diện tích không gian.